Đối với hầu hết các doanh nghiệp, phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà phần mềm đang sử dụng không còn đáp ứng được tối đa các yêu cầu cần thiết như chi phí, tính năng, sự hỗ trợ…

Vậy đâu là những dấu hiệu khiến kế toán, chủ doanh nghiệp cần nhìn lại và thay đổi phần mềm kế toán để đáp ứng tốt yêu cầu phát triển?

Những dấu hiệu nào “nhắc nhở” chủ doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm kế toán mới?

Khi phần mềm không còn đáp ứng được những yêu cầu về nghiệp vụ kế toán như phân hệ phù hợp, tính bảo mật, sự linh hoạt hay thậm chí là chi phí duy trì… thì bắt buộc người làm việc trực tiếp hoặc chủ doanh nghiệp cần tìm phương án thay thế.

Dưới đây là những dấu hiệu “cảnh báo” đã đến lúc doanh nghiệp của bạn nên tìm kiếm một giải pháp phần mềm kế toán khác để thay thế.

  • Khi tiến hành cập nhật chứng từ, dữ liệu… doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thao tác phải thực hiện nhiều bước thủ công, các tính năng không có sự đồng bộ, liên kết.
  • Quá trình xử lý dữ liệu, hệ thống thông tin, tổng hợp báo cáo… phải thao tác nhiều lần, phần mềm xử lý dữ liệu chậm, nhiều sai sót.
  • Doanh nghiệp có thêm lĩnh vực hoạt động mới mà phần mềm kế toán không có phân hệ hỗ trợ, gây khó khăn trong việc quản lý, thao tác nghiệp vụ.
  • Đơn vị cung cấp phần mềm thiếu sự hỗ trợ kịp thời, cần thiết, gây khó khăn trong vấn đề xử lý sự cố, cập nhật thông tin…

Chuyển đổi phần mềm kế toán

Lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp dựa vào những tiêu chí nào?

Để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp, doanh nghiệp cần căn cứ theo nhu cầu, đặc thù của từng lĩnh vực hoạt động để ra quyết định. Trong đó, những yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp nên tham khảo có thể kể đến như:

Có đầy đủ phân hệ cần thiết

Các phân hệ kế toán như sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng… sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng xử lý và quản lý dữ liệu; đảm bảo quá trình làm việc với phần mềm diễn ra một cách trơn tru, hiệu quả.

Phần mềm kế toán có nhiều phân hệ cũng sẽ giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, nhất là với doanh nghiệp đa lĩnh vực hoặc có nhiều định hướng trong mô hình phát triển.

Chuyển đổi phần mềm kế toán

Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng

Việc thao tác nghiệp vụ trên một phần mềm có giao diện đơn giản, các chức năng được bố trí khoa học, hợp lý sẽ giúp kế toán làm việc nhanh chóng. Phần mềm tập trung vào những tính năng quan trọng cũng không gây ra sự lãng phí về chi phí cho doanh nghiệp.

Phần mềm có khả năng nâng cấp, cập nhật thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn

Trong suốt quá trình làm việc, sẽ có rất nhiều văn bản, thông báo, thay đổi quy định mới mà kế toán cần nắm được. Do đó, phần mềm kế toán cần phải làm tốt yêu cầu nâng cấp, cập nhật thông báo, điều chỉnh nghiệp vụ… mà không gây ảnh hưởng tới kết quả làm việc.

Đặc biệt, để biết phần mềm kế toán đó có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp mình hay không, chủ doanh nghiệp hoặc những kế toán nên đăng ký sử dụng thử trước khi quyết định mua.

Chuyển đổi phần mềm kế toán – Lựa chọn ngay 3TCloud hôm nay

Ở thời điểm hiện tại, nhiều kế toán, doanh nghiệp đang chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính quý III cũng như các hoạt động tổng kết, đánh giá tình hình thu chi trong một năm. Lúc này, nếu sử dụng một phần mềm kế toán không đáp ứng được yêu cầu sẽ gây khó khăn cho toàn bộ quá trình làm việc, thậm chí gây lãng phí thời gian, tốn tiền của.

Chuyển đổi phần mềm kế toán

Vì vậy ngay từ hôm nay, doanh nghiệp hãy “chớp” ngay thời điểm vàng, đăng ký dùng thử và lựa chọn phần mềm kế toán chuyên nghiệp 3TCloud nhé.

3TCloud với giao diện thân thiện, đơn giản, giúp kế toán và nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm soát, xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác.

Bên cạnh đó, phần mềm kế toán 3TCloud còn tích hợp tính năng tự động cập nhật dữ liệu cũ từ excel lên phần mềm. Nhờ vậy mà kế toán có thể tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực cũng như tăng hiệu quả, năng suất làm việc.

Đặc biệt hiện nay, 3TCloud sẽ cung cấp phần mềm sử dụng miễn phí trong vòng 1 năm với tất cả các doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp thành lập trong vòng 15 tháng tính tới thời điểm đăng ký. Ngoài ra, doanh nghiệp muốn tìm hiểu và trải nghiệm phần mềm có thể đăng ký sử dụng phần mềm kế toán miễn phí trong vòng 30 ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm kế toán online 3TCloud, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

3TSoft & 3TCloud – Phần mềm kế toán chuyên nghiệp

Zalo: 0963.324.086

Hotline: 02436.230.590 | 591 – 02439.964.617

Tổng đài: 1900.6137

Website: https://3tsoft.vn/