Tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, phần mềm kế toán là công cụ làm việc không thể thiếu. Phần mềm kế toán không chỉ đảm bảo quản lý dữ liệu kế toán một cách chính xác, khoa học mà còn giúp tiết kiệm công sức, thời gian làm việc. 

Vậy cụ thể phần mềm kế toán là gì? Đâu là gợi ý về phần mềm kế toán tốt nhất mà doanh nghiệp có thể tham khảo, lựa chọn?

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của 3TSoft.

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một công cụ giúp xử lý các nghiệp vụ kế toán, được viết dưới dạng chương trình và được sử dụng trên máy tính hoặc các thiết bị điện tử có chức năng tương đương. Phần mềm kế toán sẽ giúp xử lý các công việc thường ngày của kế toán dựa trên những thao tác nghiệp vụ được số hoá trước đó.

Thông qua phần mềm kế toán, kế toán có thể tiến hành các hoạt động như nhập liệu, tính toán, tổng hợp, lên báo cáo, xuất dữ liệu… một cách tự động, đảm bảo độ chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức.

Tùy theo đặc điểm của từng doanh nghiệp như ngành nghề, quy mô, yêu cầu nghiệp vụ… mà quý khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn phần mềm cho phù hợp.

Phần mềm kế toán là gì

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán?

Trước năm 2000, khi hệ thống máy tính, công nghệ thông tin chưa phát triển, kế toán xử lý công việc hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Sau thời điểm này, cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ thống máy tính trở nên phổ biến hơn, công tác kế toán cũng được nâng cấp quản lý bằng các công cụ cơ bản như word, excel,… và sau đó là phần mềm kế toán.

Đến nay, phần mềm kế toán đã trở thành công cụ làm việc không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí là cá nhân trong mọi lĩnh vực.

Sở dĩ hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên sử dụng phần mềm kế toán thay cho các công cụ khác là bởi những lý do sau:

Không còn phải thực hiện thao tác kế toán thủ công

Việc thực hiện các thao tác kế toán thủ công không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn có nguy cơ xảy ra rủi ro, sai sót nghiêm trọng. Bên cạnh đó, hiệu quả làm việc của kế toán cũng không cao nếu chỉ hoàn toàn làm việc với giấy, bút.

Ngược lại, khi sử dụng phần mềm kế toán, tất cả các thao tác nghiệp vụ đều sẽ được xử lý một cách linh hoạt, tự động, chính xác.

Tiết kiệm chi phí

Nhờ có phần mềm kế toán mà những công đoạn phức tạp, rối rắm như xuất – nhập dữ liệu, quản trị – tìm kiếm tài liệu, bảo quản hóa đơn… sẽ được xử lý nhanh gọn, hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian làm việc, từ đó tiết kiệm được ngân sách đáng kể.

Phần mềm kế toán là gì

Báo cáo dễ dàng, tra cứu nhanh chóng

Phần mềm kế toán giúp cho việc thống kê, tổng hợp báo cáo một cách nhanh chóng, đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp cho việc tìm kiếm, truy xuất thông tin, dữ liệu, chứng từ… dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công.

Ngoài ra, báo cáo thực hiện trên phần mềm có thể xuất ra các file Excel, Word hay các định dạng khác thuận tiện cho việc in ấn, lưu trữ.

Dễ dàng chuyển giao, kế thừa

Nhờ có phần mềm kế toán mà công tác kế toán luôn được đảm bảo, không thất thoát dữ liệu, không khó khăn khi tra cứu, đặc biệt là trong trường hợp nhân sự kế toán có thay đổi.

EZSoft – Cung cấp phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp

Được đặt nền móng từ năm 2008 và chính thức thương mại vào năm 2015, EZSOft mang tới 3TSoft – phần mềm hiện được xem là một trong năm phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp.

Đặc biệt vào năm 2022, phần mền kế toán offline 3TSoft đã được nâng cấp thành phiên bản phần mềm online với tên gọi 3TCloud. 3TCloud sử dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giúp kế toán có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị với giao diện thân thiện, thao tác linh hoạt.

Phần mềm kế toán là gì

3TSoft và 3TCloud có đầy đủ các phân hệ kế toán cần thiết, hệ thống chức năng đa dạng. Nhờ vậy, 3TSoft và 3TCloud cho phép kế toán có thể sử dụng, thao tác đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cơ bản, quan trọng trên phần mềm.

Một điều thuyết phục ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn 3TSoft và 3TCloud đó chính là mức chi phí. Chỉ từ 2.000.000 bản quyền sử dụng trọn đời với 3TSoft và chỉ từ 170.000đ/tháng với phần mềm kế toán online 3TCloud, quý doanh nghiệp đã có thể sở hữu & sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp trong làm việc.

Để giúp quý khách hàng hiểu hơn trước khi quyết định, 3TSoft và 3TCloud triển khai chương trình dùng thử phần mềm miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng, sự hỗ trợ nghiệp vụ cần thiết.

Quý khách hàng, quý doanh nghiệp quan tâm và mong muốn tư vấn, sử dụng phần mềm, vui lòng liên hệ với EZSoft theo địa chỉ:

3TSoft & 3TCloud – Phần mềm kế toán chuyên nghiệp

Zalo: 0963.324.086

Hotline: 02436.230.590 | 591 – 02439.964.617

Tổng đài: 1900.6137

Website: https://3tsoft.vn/